Vinhomes nộp hồ sơ niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP HCM HoSE

Gần 2,7 tỷ cổ phiếu của Vinhomes - đơn vị vừa tăng vốn từ 2.000 tỷ lên hơn 28.000 tỷ đồng - sắp niêm yết.

Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) cho biết đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của Công ty cổ phần Vinhomes. Theo đó, gần 2,7 tỷ cổ phiếu, tương ứng với vốn điều lệ là 26.796 tỷ đồng của công ty này sẽ được niêm yết trên HoSE.

Vinhomes được biết đến là đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý và hoạt động bất động sản có liên quan đến các khu đô thị của Tập đoàn Vingroup (mã CK: VIC). Tiền thân của Vinhomes là Công ty Phát triển đô thị Nam Hà Nội, đơn vị phát triển khu đô thị Times City tại Hà Nội.

Giữa năm 2017, Công ty Phát triển đô thị Nam Hà Nội đã hủy đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM do không còn đủ điều kiện là công ty đại chúng. Đến đầu năm 2018, công ty này bất ngờ tăng vốn từ 2.000 tỷ lên 28.365 tỷ đồng và đổi tên thành Công ty cổ phần Vinhomes.

Việc tăng vốn được thực hiện thông qua việc nhận sáp nhập 2 công ty thành viên khác của Vingroup là Công ty Đầu tư Xây dựng Tân Liên Phát và Công ty Kinh doanh và quản lý bất động sản Vinhomes (Vinhomes Management). Công ty Tân Liên Phát cũng là chủ đầu tư trực tiếp của dự án Vinhomes Central Park tại TP HCM đồng thời gián tiếp sở hữu một số dự án khác.

Minh Sơn

Top
Tin đã lưu